Breaking News

Kịch tính giải bơi chải giữa hồ Văn Lang


Tham gia giải bơi chải năm nay có 240 vận động viên đến từ 8 đội chải, gồm: 2 đội chải của TP.Việt Trì; các huyện Tam Nông, Đoan Hùng, Thanh Thủy, Cẩm Khê, mỗi huyện 1 đội; 1 đội chải của huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La); 1 đội chải của TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang). Tổng cự ly đường bơi là 2,6km.

Đặc biệt, tất cả lịch bốc thăm đội đua, xếp đường đua và điều hành cuộc đua năm nay đều do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam cử các trọng tài cấp Quốc tế và cấp Quốc gia điều hành.

Phú Thọ: Kịch tính giải bơi Chải giữa hồ Văn Lang - Ảnh 1.

Giải bơi chải Việt Trì mở rộng năm 2020 được tổ chức trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Giải bơi chải Việt Trì đã trở thành một hoạt động thường niên của tỉnh Phú Thọ, được tổ chức nhằm khôi phục, gìn giữ và tôn vinh giá trị văn hóa đặc sắc của nghệ thuật bơi chải. Qua đó, đánh giá trình độ của các tay chèo, tiếp tục khẳng định sự lớn mạnh của phong trào thể dục thể thao của TP.Việt Trì nói riêng; của tỉnh Phú Thọ, tỉnh Sơn La và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Đây cũng là một trong những hoạt động giao lưu gắn kết giữa tỉnh Phú Thọ với các tỉnh bạn, giữa các địa phương, và là sân chơi thể thao mang tính tập thể, giúp cho các vận động viên có nhiều cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tăng cường tình đoàn kết.

Phú Thọ: Kịch tính giải bơi Chải giữa hồ Văn Lang - Ảnh 2.

Tham gia giải bơi chải năm nay có 240 vận động viên đến từ 8 đội chải.

Phú Thọ: Kịch tính giải bơi Chải giữa hồ Văn Lang - Ảnh 3.

Các tay chèo đua tài, đua sức trước sự cổ vũ của hàng nghìn khán giả.

Phú Thọ: Kịch tính giải bơi Chải giữa hồ Văn Lang - Ảnh 4.

Giải Nhất thuộc về đội chải của TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ

Sau những màn đua tranh quyết liệt, kết quả, giải Nhất thuộc về đội chải của TP.Việt Trì 1; giải Nhì thuộc về đội chải của huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La); đồng giải Ba thuộc về TP.Việt Trì 2 và huyện Cẩm Khê; đồng giải khuyến khích là 4 đội: huyện Đoan Hùng, huyện Tam Nông, huyện Thanh Thủy và TP.Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang).



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *