Breaking News

Cầu thủ Việt kiều Pháp muốn khoác áo ĐT Việt Nam, người Thái lo sốt vó


Mới đây, hậu vệ người Pháp gốc Việt Jason Quang Vinh Pendant đã cho biết mình sẵn sàng khoác áo ĐT Việt Nam nếu nhận được “giấy triệu tập” của VFF.

Anh chia sẻ: “Quan điểm của tôi vẫn vậy. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội thử sức tại ĐT Việt Nam. Đối với tôi, hai chữ Việt Nam mang một ý nghĩa rất thiêng liêng. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa được VFF liên hệ. Lúc này, tôi chỉ biết cải thiện phong độ và màn trình diễn của mình tại đội bóng chủ quản. Tôi tin rằng vẫn có cách để tôi cùng VFF tìm thấy tiếng nói chung và tận dụng cơ hội này”.

Cầu thủ Việt kiều Pháp muốn khoác áo ĐT Việt Nam, người Thái lo sốt vó - Ảnh 1.

Báo Thái e ngại cầu thủ Việt kiều sẽ khoác áo ĐT Việt Nam.

Tin tức này đã khiến báo chí Thái Lan chú ý. Tờ Siamsport giật hàng tít: “ĐT Việt Nam sẽ trở nên rất đáng sợ nếu mang cầu thủ này về thi đấu”. Đính kèm bài viết là bức ảnh về hậu vệ mang  2 dòng máu Việt Nam và Pháp.

Pendant có bố là người Pháp và mẹ là người Việt Nam. Mẹ là người có ảnh hưởng lớn tới anh trong việc tìm hiểu về quê hương. Lần gần nhất Pendant về Việt Nam đã cách đây 17 năm khi mới lên 6 tuổi.

Pendant từng thi đấu trong màu áo các đội tuyển trẻ của Pháp. Anh có khoảng thời gian dài khoác áo CLB FC Sochaux. Mùa giải 2020, Pendant đi tìm thử thách mới khi nhận lời chơi bóng cho New York Red Bulls. Chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt định giá cầu thủ này là 900.000 Euro.

Dù cho biết sẵn sàng trở về khoác áo ĐT Việt Nam, song Jason Quang Vinh Pendant cũng xác định những khó khăn đang chờ đợi mình, một khi tới thi đấu ở một môi trường mới với một nền văn hóa, ngôn ngữ và lối sống hoàn toàn mới.

Cầu thủ Việt kiều Pháp muốn khoác áo ĐT Việt Nam, người Thái lo sốt vó - Ảnh 2.

Jason Quang Vinh Pendant sẵn sàng đương đầu với thử thách để khoác áo ĐT Việt Nam.

Anh chia sẻ thêm: “Tôi hiểu những vấn đề này, đặc biệt là khi tôi không có quốc tịch Việt Nam. Nhưng trước khi nghĩ đến những vấn đề này, tôi phải tiếp tục tập trung vào chuyên môn”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *