Breaking News

HLV Park Hang-seo đề đạt nguyện vọng gì về ĐT Việt Nam với VFF?


Đánh giá khả năng đi tiếp rất lớn của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup, VFF và VPF đã khoanh vùng một quãng thời gian dự kiến trước mắt cho đợt tập trung của đội tuyển. Cụ thể, đó là từ ngày 22/5 – 31/5.

Sau hơn 1 tuần tập luyện, ĐT Việt Nam sẽ di chuyển đến địa điểm tập trung vốn được AFC ấn định vào ngày 15/3 tới (có thể là Thái Lan và UAE). 

Với lịch thi đấu mà AFC công bố, ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu bước vào trận đầu tiên của đợt tập trung là gặp Indonesia vào ngày 7/6. Sau đó, Việt Nam sẽ gặp Malaysia (11/6) trước khi đối đầu với UAE ở lượt cuối vào ngày 15/6. Nhờ vậy, Việt Nam sẽ có thêm 1 tuần chuẩn bị nữa để làm quen khí hậu và điều kiện sân bãi ở nước bạn. 

HLV Park Hang-seo đề đạt nguyện vọng gì về ĐT Việt Nam với VFF? - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo muốn ĐT Việt Nam có 3 tuần tập trung.

Ngoài ra, ĐT Việt Nam có thể được hỗ trợ thêm 2 tuần nữa tập luyện trong nước. Bởi theo lịch dự kiến từ VFF và VPF, V.League sau vòng đấu thứ 10 sẽ tạm nghỉ từ ngày 21/4 đến 7/5 để nhường chỗ cho Viettel thi đấu AFC Champions League. Đây sẽ là cơ hội để ĐT Việt Nam tập trung nếu HLV Park Hang-seo cần. Tất nhiên bù lại, ông Park sẽ không thể có sự phục vụ của các cầu thủ Viettel ở đợt tập trung này. 

Thực tế sau khi thi đấu AFC Champions League ở Thái Lan đến hết ngày 7/5, các cầu thủ Viettel sẽ cách ly 14 ngày khi về nước. Những gương mặt được lên tuyển sau đó vẫn kịp thời gian hội quân vào ngày 22/5 – với đợt tập trung chính thức theo dự tính của VFF và VPF. 

HLV Park Hang-seo đề đạt nguyện vọng gì về ĐT Việt Nam với VFF? - Ảnh 2.

Nguyện vọng này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực.

Với khoảng thời gian tập luyện trước khi thi đấu từ 2 tuần cho đến 1 tháng, ĐT Việt Nam đương nhiên được tạo điều kiện hơn rất nhiều so với các đối thủ trong bảng đấu. Đó sẽ là một lợi thế rất lớn để Việt Nam tự tin hướng đến tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 dành cho 12 đội châu Á mạnh nhất.

Thậm chí, thầy trò Park có đủ khả năng để phá kỷ lục 16 điểm mà Thái Lan từng thiết lập cách đây 19 năm về trước. Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *