Breaking News

Hà Nội FC đá Viettel, Phạm Thành Lương chỉ ra “chìa khóa”!


19 giờ 15 tối 29/10 tới, Hà Nội FC và Viettel FC sẽ chơi trận thư hùng xác định ngôi dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2020 ở vòng 5 giai đoạn 2.

Lúc này, Viettel (34 điếm sau 17 trận đã đấu) đang hơn Hà Nội FC 2 điểm và một kết quả hòa cũng đủ để giúp thầy trò HLV Trương Việt Hoàng tiếp tục xếp thứ 1.

Trong  khi đó, Hà Nội FC buộc phải thắng để duy trì hy vọng bảo vệ danh hiệu đương kim vô địch.

Trao đổi với báo chí trước buổi tập chiều nay của Hà Nội FC, tiền vệ kỳ cựu Phạm Thành Lương bày tỏ: “Hà Nội FC luôn cố gắng chuẩn bị tốt nhất và hướng tới mục tiêu cao nhất trong mọi trận đấu. 

Cuộc đọ sức với Viettel sắp tới có ý nghĩa rất quan trọng. Chúng tôi đang duy trì sự tập trung cao độ để cố gắng giành kết quả tốt”.

Theo Thành Lương, mọi trận đấu ở V.League 2020 đều rất khó khăn do các đội bóng đã nghiên cứu, tìm hiểu cách phá lối chơi của Hà Nội FC.

“Điều đáng mừng là trong quá khứ, Hà Nội FC đã vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn để vô địch V.League, Cúp QG.

Chúng tôi là một tập thể đoàn kết, tất cả đều ra sân hướng tới mục tiêu chung.Đó chính là điểm mạnh, là bàn đạp giúp Hà Nội FC tự tin chinh phục các mục tiêu”.

Tiền vệ Thành Lương cho rằng Hà Nôi FC đang có tâm lý thoải mái trước cuộc quyết đấu Viettel FC. Ảnh: Song Minh

Tiền vệ Thành Lương cho rằng Hà Nôi FC đang có tâm lý thoải mái trước cuộc quyết đấu Viettel FC. Ảnh: Song Minh

Khi Dân Việt đặt câu hỏi về việc Hà Nội FC có thiếu khát khao khi đã nhiều lần vô địch V.League và có đủ các danh hiệu ở đấu trường trong nước? Thành Lương đáp:

“Chiến thắng ở mỗi trận đấu, giải đấu đều có cảm xúc riêng. Mùa giải năm nay, cá nhân tôi cũng như các đồng đội luôn đầy khát khao và  còn nguyên khát vọng khi được ra sân.

Với bầu nhiệt huyết ấy, chúng tôi đã vô địch Cúp QG 2020 và V.League 2020 cũng sẽ như vậy”.

Nói về nhân tố đặc biệt là Nguyễn Quang Hải trong đội hình Hà Nội FC, Lương “dị” nhận xét: “Bóng đá là môn thể thao tập thể nhưng không thể thiếu những khoảnh khắc tỏa sáng của những cá nhân quan trọng.

Quang Hải là một nhân tố nổi bật ở Hà Nội FC. Em luôn hoàn thành nhiệm vụ được ban huấn luyện giao cho”.

Vậy theo Thành Lương, đâu là  cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía Viettel? Dân Việt hỏi và Lương “dị” trả lời:

“Viettel là đội bóng mạnh, có lực lượng đồng đều, nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm. Cá nhân tôi đánh giá Nguyễn Hoàng Đức cao nhất bởi cậu ta có khả năng tạo đột biến”.

Nhận định về cơ hội trong cuộc đua đến ngô vô địch, Thành Lương chốt lại: “Khoảng cách điểm giữa Viettel (34 điểm), Hà Nội FC (32 điểm), Sài Gòn FC (31 điểm), Than Quảng Ninh (31 điểm) là rất nhỏ.

4 đội cạnh tranh trực tiếp sẽ đều gặp nhau trong 3 vòng đấu quyết định sắp tới. Vậy nên tôi nghĩ cơ hội vô địch chia đều cho cả 4 và đội nào sảy chân ở giai đoạn quyết định này sẽ phải trả giá đắt”.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *