Breaking News

Vì sao vừa gia hạn với Arsenal, Aubameyang sa sút không phanh?


Từ cuối mùa trước cho tới đầu mùa này, tiền đạo Aubameyang đã thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng. Nhiều chuyên gia bình luận thậm chí còn cho rằng Aubameyang là tiền đạo xuất sắc nhất Premier League ở thời điểm này. Đó cũng là lý do Arsenal làm mọi cách để thuyết phục ngôi sao người Gabon ký hợp đồng mới.

Phong độ của Aubameyang đã giảm xuống mức trung bình

Phong độ của Aubameyang đã giảm xuống mức trung bình

Sau một thời gian dài đàm phán, Arsenal trao cho Aubameyang bản hợp đồng mới trị giá 350 nghìn bảng/tuần, mức lương cao kỷ lục trong lịch sử CLB, ngang bằng với Mesut Ozil. Nhưng Aubameyang còn hơn Ozil ở chỗ anh có thêm nhiều điều khoản thưởng nếu thi đấu tốt.

Tuy nhiên, kể từ sau khi ký xong hợp đồng mới, phong độ của Aubameyang đã sa sút không phanh. Người hâm mộ Pháo thủ cảm thấy rất lo lắng khi chứng kiến cách tiền đạo người Gabon thi đấu trên sân. Những con số thống kê cũng cho thấy cầu thủ 31 tuổi đang chơi ở dưới mức trung bình.

Đã 5 trận gần đây nhất, Aubameyang chưa ghi bàn ở Premier League. Thống kê cho thấy, Aubameyang tung ra 2,8 cú sút/trận trước khi ký hợp đồng. Con số này giảm xuống còn 1 sau khi anh ký hợp đồng mới.

Vì sao Aubameyang sa sút không phanh kể từ khi ký hợp đồng mới? - Ảnh 2.

Các chỉ số so sánh trước và sau khi Aubameyang ký hợp đồng mới

Những cú sút trúng mục tiêu của Aubameyang cũng giảm từ 1,3 xuống 0,6. Số lần chạm bóng trong vòng cấm của Aubameyang cũng giảm rất sâu từ 4,8 lần/trận, xuống còn 2,4 lần. Khả năng rê bóng thành công của tiền đạo người Gabon cũng giảm từ 0,7 lần/trận, xuống còn 0,4 lần/trận.

Phong độ kém cỏi của Aubameyang khiến HLV Mikel Arteta đã thúc giục anh phải sớm cởi bỏ áp lực khi trở thành ngôi sao số 1 ở Emirates, để có thành tích ghi bàn tốt hơn.

Trong khi đó, NHM Arsenal kêu gọi Arteta để Aubameyang đá “số 9” thay vì kéo tiền đạo này ra cánh trái. Họ muốn HLV người TBN giải thoát nhiệm vụ hỗ trợ phòng ngự và để Aubameyang tập trung cho mặt trận tấn công.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *