Breaking News

Vì sao tiền đạo Viettel được HLV Park Hang-seo thử nghiệm đá trung vệ?


Viettel vừa vô địch V.League 2020 nhưng thực tế, HLV Park Hang-seo đã quan tâm tới những nhân tố ở “lò” đào tạo này từ lâu.

Có thể kể đến những tên tuổi như trung vệ Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại… đã đồng hành trong thành công của các đội tuyển Việt Nam dưới thời thầy Park.

Triết lý của HLV Park Hang-seo rất giống với những gì HLV Trương Việt Hoàng đã áp dụng và thành công cùng Viettel.

Thầy Park từng nói đại ý: Nếu hàng thủ giữ sạch lưới thì hàng công chỉ cần ghi 1 bàn là thắng. Còn nếu hàng thủ chơi không tốt, hàng công ghi 2-3 bàn, thậm chí nhiều hơn nữa vẫn có thể thua.

Vì sao tiền đạo Viettel được HLV Park Hang-seo thử nghiệm đá trung vệ? - Ảnh 2.

Tiền đạo Viettel Nhâm Mạnh Dũng được HLV Park Hang-seo thử nghiệm ở vị trí trung vệ.

Trên hành trình chuẩn bị cho nhiệm vụ bảo vệ HCV SEA Games 31 tổ chức ở Việt Nam vào cuối năm sau, HLV Park Hang-seo đang tích cực thử nghiệm các vị trí, đặt họ vào nơi phù hợp nhất, đôi khi trái ngược với những gì đã thể hiện ở CLB.

Ở Hà Nội FC, HLV Chu Đình Nghiêm đã “biến” trung vệ Thành Chung thành một trung phong lợi hại ở những thời điểm cụ thể.

Lúc này, HLV Park Hang-seo lại muốn đưa tiền đạo sinh năm 2000 thuộc biên chế Viettel Nhâm Mạnh Dũng thành trung vệ.

“Tôi nghĩ có thể do lợi thế về thể hình (cao 1m78) và khả năng “không chiến” của tôi khá tốt nên HLV Park Hang-seo đã thử nghiệm tôi ở vị trí trung vệ lệch trái trong những đợt tập trung đã qua và ngay cả lần này.

Thời gian qua, tôi cùng các đồng đội đều tập trung tập luyện hăng say, giáo án có hơi nặng nhưng tất cả cùng động viên nhau vượt qua”, Nhâm Mạnh Dũng trả lời báo chí trước buổi tập chiều 9/11 của U22 Việt Nam.

Vì sao tiền đạo Viettel được thầy Park thử nghiệm đá trung vệ? - Ảnh 3.

U22 Việt Nam đã thắng Phố Hiến 2-0 trong trận giao hữu chiều 7/11.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc được HLV Park Hang-seo thử nghiệm ở vị trí trung vệ, Nhâm Mạnh Dũng chia sẻ:

“Lúc đầu tôi cũng bỡ ngỡ. Nhưng sau đó, với sự chỉ bảo của các thầy, tôi cố gắng tập trung làm sao tốt nhất cho đội”

Được HLV Park Hang-seo thử nghiệm đá trung vệ nhưng Nhâm Mạnh Dũng vẫn tỏ ý thích đá tiền đạo hơn khi nhắc tới tiền đạo trẻ sinh năm 2002 Võ Nguyên Hoàng (Sài Gòn FC) như một đối thủ cạnh tranh 1 vị trí chính thức trên hàng công của U22 Việt Nam.

“Tôi đã xem băng ghi hình của các “đàn anh” đá cùng vị trí để học hỏi thêm. Về cơ bản, lối chơi của U22 Việt Nam hiện nay không khác so với lứa trước.

Điều chúng tôi cần là thời gian để có thể luyện tập nhiều, hiểu nhau, vận hành trơn tru chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra.

U22 Việt Nam lúc này cần giữ cự ly đội hình, di chuyển đồng đều, chuyển đổi trạng thái giữa tấn công và phòng ngự tốt hơn để càng ngày càng tiến bộ”, Nhâm Mạnh Dũng chốt lại.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *