Breaking News

“Sao” HAGL nói gì khi đá trái sở trường ở U22 Việt Nam?


Dưới thời HLV Park Hang-seo, ông luôn cố gắng thử nghiệm cầu thủ ở những vị trí khác nhau. Thầy Park hy vọng 1 cầu thủ có thể chơi được ở 2 vị trí, phòng trường hợp khi bước vào giải đấu có những trường hợp chấn thương, thẻ phạt.

Một trong những thử nghiệm rất thành công của HLV Park Hang-seo trong năm 2018 và 2019 là việc để Trọng Hoàng đá cánh phải, lên công (sơ đồ 3-5-2) và về thủ (chuyển đổi  5-3-2) nhịp nhàng, thay thế Văn Thanh bị chấn thương.

Thực tế, Trọng Hoàng đã chơi rất hay và góp phần quan trọng vào việc cùng ĐT Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, giành HCV SEA Games 2019.

Trên hành trình bảo vệ HCV SEA Games 31 tổ chức vào cuối năm sau ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đang muốn rèn giũa Dụng Quang Nho thành “Trọng Hoàng phiên bản 2.0”.

“Ở U22 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đang hướng tôi sang đá biên và tôi đang rất cố gắng, nỗ lực đáp ứng yêu cầu của thầy”, Dụng Quang Nho trả lời báo chí trước buổi tập chiều 13/11 cùng U22 Việt Nam.

Tiền vệ thuộc biên chế HAGL Dụng Quang Nho đang phải nỗ lực thích nghi ở vị trí hậu vệ biên ở U22 Việt Nam.

Tiền vệ HAGL Dụng Quang Nho đang phải nỗ lực thích nghi với vị trí hậu vệ biên trong đội hình U22 Việt Nam.

Theo Dụng Quang Nho, ở V.League 2020, anh đã được HLV Nguyễn Văn Đàn ở đá hậu vệ phải trong đội hình HAGL và cảm thấy không thoải mái:

“Khi đá hậu vệ phải ở HAGL, tôi cảm thấy thì cũng hơi khó chịu, cũng bị HLV chỉ trích. Trở về chơi tiền vệ trung tâm bên cạnh anh Xuân Trường,Tuấn Anh, tôi cảm thấy dễ chịu hơn. 

Tôi chỉ việc theo người có bóng, thu hồi bóng và chuyền cho các anh”.

Chia sẻ thêm, Dụng Quang Nho cho rằng bác sĩ ở U22 Việt Nam rất tuyệt vời, đã giúp anh hồi phục chấn thương “dính” từ CLB và hôm nay đã có thể trở lại tập luyện bình thường với các đồng đội; thay vì phải tập riêng như những ngày qua.

“Ở đợt tập trung trước, HLV Park Hang-seo triệu tập rất nhiều người (chính xác là 48 cầu thủ – PV) nên phải chia làm 2 sân tập.

Còn lần này, thầy gộp lại, chọn những cầu thủ chất lượng nhất để gọi lên, tập nâng cao hơn về thể lực, hoàn thiện chuyên môn”, tuyển thủ U22 Việt Nam thuộc biên chế HAGL cho hay.

"Sao" HAGL nói gì khi đá trái sở trường ở U22 Việt Nam? - Ảnh 3.

Tuyển thủ U22 Việt Nam Dụng Quang Nho đã bình phục chấn thương, trở lại tập luyện bình thường.

Dụng Quang Nho cho rằng việc HLV Park Hang-seo gia tăng khối lượng tập luyện là raatd tốt, giúp anh cùng các đồng đội có thể thích ứng, đủ sức chơi với các đội bóng trong khu vực và châu lục.

“Tôi nghĩ giáo án của thầy không có gì quá sức với anh em. Chúng tôi đã thích nghi và hoàn thành hết giáo án mà thầy đề ra”, Dụng Quang Nho tự tin nói.

So với các đồng đội khác, Dụng Quang Nho là nhân tố quen thuộc trong “sổ tay” của HLV Park Hang-seo trong khoảng hơn 1 năm qua.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 30, anh cũng được triệu tập và chỉ bị loại vào phút chót. Trong năm 2020, Dụng Quang Nho luôn có tên tronh thành phần triệu tập U22 Việt Nam:

“Được thầy Park tin tưởng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn vì nhận thức rõ mình vẫn chưa là gì cả. Anh em trong đội, người cũ và người mới cũng luôn có ý thức giúp đỡ nhau để cả đội cùng tiến lên, cùng phát triển chứ không riêng cá nhân ai”, Dụng Quang Nho chia sẻ thêm.

Nhìn nhận về bản thân sau 1 mùa giải được thi đấu thường xuyên trong đội hình chính của HAGL tại V.League 2020, Dụng Quang Nho tỏ ra khiêm tốn:

“Tôi vẫn phải trau dồi nhiều hơn về kinh nghiệm, tâm lý thi đấu vốn là điểm yếu của mình. Tôi đã học hỏi được nhiều từ anh Anh Đức, anh Xuân Trường.

Trước đây, mỗi khi ra sân thi đấu tôi thường suy nghĩ quá nhiều về trận đấu. Các anh đã khuyên hãy thoải mái, đón nhận mỗi trận đấu như một món quà và gần đây tôi cảm thấy đã tiến bộ hơn nhiều”.

Theo kế hoạch, sau buổi tập ngày mai, sang ngày 15/11, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu tập thử nghiệm đội hình. Cách đây 5 ngày, ở trận đấu tập đầu tiên, U22 Việt Nam đã thắng FC Phố Hiến 2-0.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *