Breaking News

Thay đổi chưa từng có trong lịch sử


Premier League vẫn luôn được coi là giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh. Đây là nơi hội tụ của nhiều ngôi sao trên khắp thế giới. Giải đấu khốc liệt không chỉ ở cuộc đua tranh ngôi vô địch mà còn ở cuộc đua trụ hạng.

Premier League dự kiến giảm xuống còn 18 đội

Premier League dự kiến giảm xuống còn 18 đội

Để tăng tính hấp dẫn hơn nữa, Premier League đang có kế hoạch “đại tu” với dự án có tên “Project Big Picture“. Theo Telegraph, một trong những thay đổi lớn nhất mà giải đấu số 1 nước Anh đang hướng tới là giảm số đội tham dự xuống còn 18.

Khi số đội giảm xuống, cuộc đua vô địch và trụ hạng vì thế sẽ trở nên quyết liệt hơn. Bên cạnh đó, Premier League dự kiến sẽ thay đổi thể thức xuống hạng/thăng hạng. Cụ thể, 2 đội đứng cuối BXH sẽ xuống hạng và được thay thế bằng 2 đội dẫn đầu bảng ở Championship.

Suất thăng hạng thứ 3 được quyết định ở vòng play-off giữa đội đứng thứ 16 ở Premier League và 3 đội đứng thứ 3, 4, 5 ở Championship.

Hiện đề xuất thay đổi này đang nhận được sự ủng hộ của M.U và Liverpool. Đây cũng là 2 đội bóng có tiếng nói rất lớn trong các quyết định mang tính chiến lược của Premier League. Ngoài ra, 7 đội còn lại là Arsenal, Chelsea, Man City, Tottenham, Everton, West Ham và Everton cũng góp phần quan trọng trong các cuộc họp sắp tới.

Bên cạnh đó, Premier League cũng đang tính tới khả năng hủy trận tranh Siêu cúp Anh và giải đấu cúp Liên đoàn (League Cup).Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *