Breaking News

“Cây nhà lá vườn” và điểm tựa “chảo lửa”


V.League 2021 với đội hình “Cây nhà lá vườn”

Sau khi mùa giải 2020 khép lại, CLB Nam Định đã có rất biến động về mặt nhân sự, khi phải chia tay nhiều trụ cột cùng với cả 3 ngoại binh.

Được biết, những ngoại binh chơi khá tốt ở mùa giải trước là Rafaelson, Tony Agbaji, Thiago Melo đã nói lời chia tay đội bóng. Ngoài ra, hai trụ cột Đỗ Merlo và Lê Sỹ Minh cũng đã tìm cho mình bến đỗ mới sau khi giúp đội bóng trụ hạng thành công.

Thời điểm hiện tại, lực lượng lòng cốt của đội bóng thành Nam vẫn là những cựu binh quen thuộc như: Đinh Xuân Việt, Nguyễn Hạ Long, Trần Mạnh Hùng, lão tướng Phùng Văn Nhiên và cầu thủ lùn nhất V.League Vũ Thế Vương.

Cùng với đó là những cầu thủ trẻ vừa được triệu tập vào U22 Việt Nam như: Mai Xuân Quyết, Trần Liêm Điều, Đoàn Thanh Trường, Hoàng Xuân Tân cũng sẽ là niềm hy vọng cho người hâm mộ bóng đá Nam Định.

Chia sẻ về tình hình nhân sự đội bóng, HLV Nguyễn Văn Dũng thừa nhận: “Chúng tôi đang rất lo lắng khi ngày khai mạc V.League đã cận kề nhưng chưa quy tụ đủ ngoại binh. Dịch bệnh khiến nhiều cầu thủ không thể đến được với V.League như những năm trước. Ngay cả khi họ đến Việt Nam thì thời gian thử việc không còn nhiều, đây chính là thách thức lớn đối với chúng tôi trong quá trình ổn định lực lượng.

Điểm tựa chảo lửa cuồng nhiệt nhất V.League

CLB Nam Định: Đội bóng "Cây nhà lá vườn" và điểm tựa "chảo lửa" cuồng nhiệt nhất V.League - Ảnh 2.

Thiên Trường là sân vận động cuồng nhiệt nhất Việt Nam.

Sân vận động Thiên Trường luôn được biết đến với hàng vạn CĐV đến cổ vũ cho đội nhà thi đấu. Người dân Nam Định luôn tự hào vì họ có một “chảo lửa” khiến nhiều tỉnh mơ ước.

Khác hẳn với các đội bóng khác, CĐV Nam Định đến sân ngoài tình yêu với đội bóng quê hương còn có một lý do nữa, đó là Nam Định sử dụng rất nhiều cầu thủ “cây nhà lá vườn”. Điều đặc biệt mà ít đội bóng có được tại sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

Tại V.League 2021, sân Thiên Trường tiếp tục được chọn để mở màn trận đấu giữa Nam Định và Hà Nội vào ngày 15/1. Đây cũng là trận đấu được sắp xếp thi đấu riêng một ngày giống như khai mạc Cúp Quốc gia 2020. Đó là điều mà ban tổ chức muốn tạo điểm nhấn cho mùa giải mới.

Ít ngày trước khi mùa giải V.League 2021 chính thức bắt đầu, CLB Nam Định đã có văn bản gửi đến Liên đoàn Bóng đá (VFF) và Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc lấy lại tên gọi cũ của đội bóng trước đây.

Theo đó từ mùa giải 2021, cái tên Dược Nam Hà Nam Định sẽ không còn xuất hiện trong tên gọi của đội bóng thành Nam mà chỉ còn tên là CLB Nam Định. Theo tìm hiểu thì điều này đến từ yêu cầu của nhà tài trợ mới. Cụ thể, nguồn tại trợ từ Công ty Dược Nam Hà là không đủ để đội bóng trang trải, buộc lòng họ phải tìm kiếm thêm những nhà tài trợ mới.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *