Breaking News

“Khủng long” Thanh Thúy số 1


Nữ VĐV bóng chuyền Việt nam cao nhất chắc chắn thuộc về Trần Thị Thanh Thúy với chiều cao 1m93. Cô gái sinh 12/11/1997 tại Dĩ An, Bình Dương hiện tại đang thi đấu trong màu áo VTV Bình Điền Long An.

Thúy sở hữu một bảng vàng danh hiệu, bao gồm HCB SEA Games 2015/2019, HCĐ SEA Games 2017 cùng một loạt thành tích với đội trẻ và CLB VTV Bình Điền Long An.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 1.

Trần Thị Thanh Thúy với chiều cao 1m93.

Trong top 6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao khủng thì phụ công Bùi Thị Ngà với chiều cao 1m87 xếp thứ nhì trong danh sách này. Cô hiện là đội trưởng đội bóng chuyền nữ Thông Tin Liên Việt Postbank và có một vị trí vững chắc trên đội tuyển quốc gia.

Cô gái sinh 15/8/1994 tại Yên Khánh, Ninh Bình đang có phong độ cực cao trong vài mùa giải gần đây và thành tích mới nhất là tấm HCB SEA Games 2019 cùng chức VĐQG 2019 cùng CLB.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 2.

Phụ công Bùi Thị Ngà với chiều cao 1m87.

Xếp thứ 3 trong danh sách là phụ công Lưu Thị Huệ với chiều cao 1m85. Cô gái sinh năm 1999 – người từng giành giải phụ công trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á, đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình trong CLB Ngân hàng Công thương và đội tuyển quốc gia.

Năm 2019 là một năm khá thành công của “sếu vườn” này khi cô đoạt 2 tấm HCB cùng CLB và ĐTQG.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 3.

Phụ công Lưu Thị Huệ với chiều cao 1m85.

Trần Thị Bích Thủy sinh năm 2000, cô sở hữu chiều cao 1m83 và là một chủ công có lối chơi thông minh của đội bóng Hóa Chất Đức Giang Hà Nội.

Cô từng khoác áo CLB Air Force – tiền thân là Bangkok Glass của Thái Lan. Trần Thị Bích Thủy là gương mặt nổi bật của đội tuyển U19 Việt Nam chơi ở giải vô địch nữ châu Á 2018, tại giải VTV Cup 2018 cô cũng thi đấu rất tốt.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 4.

Trần Thị Bích Thủy sinh năm 2000, cô sở hữu chiều cao 1m83.

Đinh Thị Trà Giang cô gái sinh năm 1992 với chiều cao 1m82 hiện tại đang là thành viên của Than Quảng Ninh ở mùa giải 2020. Trà Giang đã từng bộc lộ triển vọng ở giải vô địch quốc gia nhưng cô chỉ tiến bộ vượt bậc khi được chọn vào đội tuyển quốc gia từ năm 2009.

Cô từng được nhận giải chắn bóng xuất sắc trong màu áo câu lạc bộ ở Cúp truyền hình Đắk Lắk. Năm 2011 Trà Giang lại vinh dự nhận danh hiệu giải trẻ triển vọng Cúp Lienvietpostbank.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 5.

Đinh Thị Trà Giang cô gái sinh năm 1992 với chiều cao 1m82

Trịnh Thị Khánh, VĐV sinh năm 1997 nhưng đã cao 1m82 là một tay đập tiềm năng. Cô đang là thành viên của CLB Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Ở cô gái là sự trầm lắng, cô chơi ở vị trí chủ công, vị trí mà Hóa chất Đức giang đang còn rất nhiều hạn chế.

Trịnh Thị Khánh với nền tảng thể lực vô cùng sung mãn nhưng cần hoàn thiện kỹ thuật cá nhân, ngoài ra tăng cường thi đấu để tích lũy thêm kinh nghiệm, tạo sự mềm mại hơn trong những pha tấn công trên lưới.

6 nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam có chiều cao “đỉnh” nhất: "Khủng long" Thanh Thúy số 1 - Ảnh 6.

Trần Thị Bích Thủy và Trịnh Thị Khánh trong lần ra mắt CLB Air Force.

Nếu như 6 cầu thủ nữ bóng chuyền Việt Nam này cùng trong đội tuyển, thì Việt Nam là một trong những đội bóng có chiều cao thuộc tốp đầu châu Á.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *